ตรวจว่าท้อง แต่หาน้องไม่เจอ

เราตรวจชุดตรวจแล้วขึ้น 2 ขีดค่ะ นับอายุครรภ์แล้ว 4 Weeks หลังจากนั้นก็ทานโฟลิค แล้วนัดหมออีกทีตอน 6 weeks พอไปพบคุณหมอๆ ซาวด์ช่องคลอด ไม่มีถุงตั้งครรภ์ ไม่เจอน้อง หมอเลยจับตรวจเลือด ค่า BHCG ขึ้น 6,000 เลยค่ะ ตั้งท้องแน่ๆ หมอกังวลว่าจะท้องนอกมดลูก เพราะหมอบอกว่าถ้าขึ้นขนาดนี้ต้องเห็นสัญญาณแล้ว วันถัดมาหมอให้เข้า Lap ซาวน์หน้าท้อง ดูรังไข่ ปีกมดลูกต่างๆ หมออีกคนบอกไม่พบการตั้งครรภ์ ไม่มีอะไรผิดปกติเลย มดลูกแข็งแรงดี ตอนนี้เลยงงเป็นไก่ตาแตกเลยค่ะ นอยด้วย กลัวท้องนอกมดลูก กลัวต้องผ่าตัด กลัวแท้ง กลัวไปหมดเลยค่ะเพราะเราและญาติๆ คือดีใจรอไปแล้ว ใครเคยเจอเคสคล้ายกันไหมคะ

1 ตอบกลับ

ตอนนี้ทราบแล้วนะคะ เราเป็นครรภ์ไข่ปลาอุก ขูดมดลูกออกไปเรียบร้อยแล้วค่ะ เสียใจมาก ขอให้เรื่องนี้อย่าเกิดขึ้นกับใครเลยนะคะ