กินน้ำอัดลมได้หรือไม่

เราซื้อสไปท์มากินโดนด่ายับมาก เลยอยากทราบว่ากินแล้วไม่ดียังไง พึ่งกินแค่ครั้งเดียว

36 ตอบกลับ

เรานี่กินแทบทุกวันเลยค่ะ ปกติเราเป็นคนกินน้ำอัดลมอยู่แล้ว แบบแทบจะกินแทนน้ำเปล่า เป็นนิสัย ตอนนี้ เราท้องได้ห้าเดือน ก็ยังกินอยู่ค่ะ แค่ปรับลดลง วันละนิดๆหน่อยๆ มันสดชื่น

5y ago

ไม่ได้กินนี่ทนไม่ไหวจริงๆ ค่ะ 555 อย่างน้อยละแก้ววันละถุงให้พอได้ชื่นใจ

ปกติก็ดื่มบ้าง ไม่บ่อย แต่3วันมานี้ ย้ายบ้าน อากาศโคตรร้อนค่ะ กินน้ำโค้กกินกัน3วันละ. ท้อง6เดือน คือไม่กินเหมือนจะตายเลย ร้อนมากกว่าคนปกติ. แต่ถ้าปกติก็ไม่ค่อยดื่ม นานๆที

เรากินบ้างให้พอหายอยากและสดชื่นค่ะ​ เคยถามหมอ​ หมอบอกว่ามันไม่มีประโยชน์อะไร​กับลูก มันมีแต่น้ำตาล​และความซ่าที่ทำให้แม่รู้สึกสดชื่นค่ะ​ อย่ากินเยอะเดี๋ยวแม่จะอ้วน

ส่วนตัวกินได้คะ แต่กินไม่มากนะคะ แค่ครึ่งขวดเล็กพอหายยาก เพราะมีน้ำตาล แต่หมอไม่ให้กิน เพราะกลัวแม่จะน้ำตาลขึ้น แล้วจะส่งผลถึงลูก

ตอนแม่เราท้องเราเค้าเล่าให้ฟังว่ากินแต่น้ำอัดลมค่ะไม่กินคือไม่มีแรงพอกินแร้วสดชื่นตอนคลอดเรา แม่บอกนน.เราอยุ่ที่3,800กรัมจ้า

เรากินวันล่ะเกือบ2ลิตรแทบทุกวันค่ะ เพราะว่าอยากมากไม่ได้กินแล้วแบบคอแห้ง น้องออกมาก้แข็งแรงดีค่ะ 3900กรัมค่ะ

ของเราก็มีกินบ้างนะคะ แต่ไม่ทุกวัน ไม่บ่อย นานๆที อาทิตย์นึงสักครั้งนึงค่ะ กินพอหายอยาก ชาก็มีกินบ้าง แต่ไม่ได้บ่อย

กินให้พอหายอยากได้ค่ะ แต่อย่ากินตลอดคะเพราะในน้ำอัดลมมีสิ่งเจือปน สารแต่งสี สารแต่งกลิ่น น้ำตาล และแก็สอัดลมอีกค่ะ

บ้านนี้ดื่มทุกวันเลยค่ะ ใครห้ามก็ไม่ฟัง เพราะมันดื่มแล้วมีแรงมากกกก อิอิ แต่ผลตรวจน้ำตาลเบาหวานก็ปกตินะคะ

พี่สาวเราท้องกินวันละถุงเลยค่ะ ตอนนี้ลูกสองแล้ว เราเองก็ท้องแต่ไม่ค่อยกล้ากินเท่าไหร่ จิบๆพอให้หายยากพอค่ะ