แม่ท่านไหนทานไข่ต้มทุกวันไหมค่ะ

เราจำเป็นต้องต้องทานไข่ต้มวันละฟองทุกวันไหมค่ะ ถ้าทานเป็นบางครั้งลูกจะแข็งแรงไหมค่ะ พี่คนนึงบอกว่าต้องทานให้ได้ทุกวัน เลยสงสัยว่าจำเป็นต้องทานทุกวันไหม

9 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะ แต่คุณแม่ต้องเน้นโปรตีนและธาตุเหล็ก ไข่ต้มเป็นแหล่งโปรตีนที่ง่ายที่สุด เขาเลยแนะนำแบบนั้นค่ะ ปล.ตอนเราท้องแก่ เรามีภาวะซีด หมอบังคับให้กินไข่ต้มวันละ3ฟอง ลูกเราตอนนี้ไม่ยอมกินไข่ต้มเลย สงสัยเบื่อจากในท้อง 555

ไม่จำเป็นต้องทานทุกวันค่ะ ทานให้หลากหลาย ทานมากลูกอาจจะออกมาแพ้ไข่ได้นะคะ

บ้านนี้ไม่ค่อยทานเลยคะ ตอนท้องทานไม่ถึง 10 ฟอง แต่ลูกออกมาแข็งแรงดีคะ

ไม่จำเป็นค่ะ กินอาหารสลับไปเรื่อยๆเพื่อป้องกันการแพ้อาหารค่ะ

บ้านนี้กินทุกวันเลยค่ะ แต่ว่ากินเป็นปกติตั้งแต่ก่อนท้องนะคะ

บ้านนี้ไม่ทุกวันค่ะ กลัวน้องแพ้

บ้านนี้ทานบ้างไม่ทานบ้างค่ะ

ขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะ 🥰

จำเปนค่ะ