อยากสอบถามหน่อยค่ะ

เราจะซื้อของเตรียมคลอดเช่นเสื้อผ้าที่นอน แต่มีคนมาดักว่าอย่าซื้อก่อนโบราณบอกไม่ดี อาจทำไห้เด็กหลุด จริงมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ทยอยซื้อเอาไว้ก่อนดีกว่านะคะ ที่โบราณบอกแบบนั้นเป็นเพราะว่าการแพทย์ยังไม่ค่อยก้าวหน้าไม่สามารถตรวจได้ละเอียดเท่าสมัยนี้ค่ะ ถ้าคุณแม่มีความกังวล พยายามศึกษาอาการต่างๆเอาไว้และนับลูกดิ้นด้วยนะคะ เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้รีบไปหาหมอทัน

เราก็ซื้อก่อนตั้งนานค่ะ ลูกออกมาแข็งแรง สมบูรณ์เลี้ยงง่าย น่าจะอยู่ที่ความเชื่อแต่ละบุคคลนะคะ เอาที่เราสะดวกดีกว่าค่ะ