กินนมตราหมีแล้วจะคลอดยากหรอคะ

มีคนแถวบ้านบอกว่ากินนมตราหมีเยอะจะทำให้ลูกคลอดยาก จริงมั้ยคะ

47 ตอบกลับ

คลอดยากคลอดง่ายอยู่ที่ร่างกายคนมากกว่านะคะ ตัวเราเองนอนตั้งแต่ท้องยันคลอดผู้เฒ่าผู้แก่ยังบอกว่าจะคลอดยาก คลอดง่ายมากเหมือนปอกกล้วยเข้าปากคุณหมอยังบอกเลยคนที่2คงจะจามแล้วคงออกมาเลย นมเหมือนกันค่ะกินทุกยี่ห้อนมสดยันนมกล่อง นมถั่วเหลืองกินไปก็ลงลูกหมด ความเชื่อเราว่าเชื่อได้บางส่วนค่ะ ทุกวันนี้คนแก่พูดอะไรแค่ยิ้มรับไว้หรือเฉยๆไปเลยดีกว่า

ไม่เคยได้ยินมาค่ะ แต่ส่วนตัวตอนท้องกินทุกนม นมตราหมีเยอะหน่อยเพราะชอบ..แต่ก็คลอดยากๆจริงๆแหละ. หรือไม่เกี่ยวกันก็ไม่รุ้5555 น้องตัวใหญ่ด้วยแหละ เพราะกินนมตราหมีเยอะจึงอ้วนจ่ำม่ำ😁😁

บ้านนี้ก้อกินตราหมีจ่ะ เช้ากะก่อนนอน..แต่แม่บอกว่าลูกจะตัวใหญ่มันจะคลอดยาก แค่นั้นแต่เราคิดว่ากินไปเรื่อยๆเลยคลอดไม่ได้ก่อผ่าเอา กลัวลูกตัวเล็กจ่ะ

ไม่จริงค่ะคนธรรมดาจะรุ้ดีกว่าหมอได้ไงเนอะ ทานนมหมียิ่งเข้มข้นดีค่ะให้สารอาหารประโยชน์เยอะบ้านนี้ทานเป็นกระป๋องฟ้าค่ะสลับกับนมกล่องอื่นๆ

ต้องถามแถวบ้านต่อค่ะว่า เพราะอะไรทำไมถึงทำให้คลอดยาก เค้าไปเจองานวิจัยหรือทำวิจัยมาเองเหรอ เชื่อว่าคุณแม่มีวิจารณญาณพอแน่นอนค่ะ 😊

ไม่น่าเกี่ยวนะคะ อยู่ที่สรีระของแม่กับน้องมากกว่าค่ะ เราคลอดยากเพราะน้องหัวใหญ่ หมอต้องช่วยกดท้องให้น้องออกมาค่ะ

ไม่จริงค่ะ นมหมีก็คือ นมวัวเหมือนยี่ห้อทั่วๆไป ต่างกันแค่กระบวนการฆ่าเชื้อ โดยวิธีสเตอริไลซ์ ส่วนนมกล่องใช้วิธี UHT

คุณแม่จะเชื่อหมอหรือเชื่อคนแถวบ้าน ลองหาข้อมูลในกูเกิ้ล จะได้รู้อะไรหลายๆอย่าง

ไม่จริงค่ะ คลอดยาก คลอดง่ายขึ้นอยู่กับช่วงล่าง ขนาดตัวเด็ก แล้วก็การเบ่งค่ะ

อยากจะเห็นหน้าคนที่บอกกับแม่จริงๆเลยค่ะ ไปเอาตรรกะนี้มาจากไหน