เราควรออกกำลังกายอย่างไรถึงจะดีกับลูกในท้องคะ ปกติไม่เคยออกกำลังกายเลยค่ะ เพราะทำงานอย่างเดียว พอท้องเลยอยากให้ลูกแข็งแรงค่ะ ท้องแรกค่ะ week 1 เข้า week 2 แล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

หากไม่เคยออกกำบะงกาย ให้เริ่มที่ออกในท่ากายบริหารเบาๆ ไม่หักโหม และควรออกกำลังกายประมาณ 3 ครี้งต่อสัปดาห์ เพื่อให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่น กระชับ ส่งผบดีต่อสุขภาพคุณแม่แบะคุณลูก นอกจากนี้หลังจากการออกกำลังกายทำให้ร่างกายหลั่งเอนโดรฟีน ฮอร์โมนแห่งความสุขส่วผลต่ออารมณ์ของลูกด้วยค่ะ การออกกำลังกายที่ดีสำหรับคนท้องได้แก่ พิราทิส โยคะ ช่วยเรื่องกล้ามเนื้อยืดหยุ่น และควบคุมการหายใจซึ่งจะมีประโยชน์มากเวลาที่เราคลอดลูก การเดินในน้ำ เพื่อให้น้ำช่วยพยุงน้ำน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น ไม่ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ เดินแกว่งแขนเบาๆ เพื่อกระตุ้นให้หลอดเลือดหัวใจทำงานสูบฉีดได้ดี ทำให้เลือดไปล่อเลี้ยงทารกในครรภ์เยอะๆค่ะ