แม่ๆเตรียมผ้าอ้อมไป รพ.กี่โหล

ท้องได้ 32+2 week แล้วค่ะ อยากทราบว่าแม่ๆแต่ละบ้านเตรียมผ้าอ้อมไปโรงพยาบาลกี่ผืนคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกค่ะ

6 ตอบกลับ

สิ่งที่จำเป็นมากที่สุดคือแพมเพิสค่ะ เตรียมของคลอด 1)เสื้อผูก5-6เพื่อๆ 2)ถุงมือ-ถุงเท้า-หมวก 3-4ชุด 3)ผ้าห่อตัว4-5เพื่อๆ 4)ผ้าอ้อมสักครึ่งโหลหรือ1โหลก็ได้ค่ะ แต่เราใช้จริงแค่4-5ผืน 5)แพมเพิสเยอะๆเพราะลูกจะขี้ป่า จะถ่ายเยอะช่วง1-3วันแรกถ้าเอาไปน้อยจะไม่พอใช้เอาไปเยอะๆเพื่อเหลือดีกว่าขาด 5)ฟองน้ำถูตัว 6)ทิชชู่เปียกสัก3-4ห่อ

บ้านนี้ไม่ได้ใช้สักผืนเลยค่ะ ใช้แพมเพิสอย่างเดียว ร.บ หัวหินไม่เน้นนับฉี่แค่ถามว่าน้องฉี่ไหมอึไหมแค่นั้น เตรียมของไปอลังการมากค่ะแต่ใช้จริงไม่กี่อย่าง

บ้านนี้เอาไป2โหลไม่ได้ใช้เลยค่ะ ใช้แต่แพมเพิสจะสะดวกกว่าค่ะเพราะลูกเกิดแรกๆหลับเกือบตลอดไม่อยากกวนตอนนอน ตื่นแค่ตอนหิวนม เตรียมไป20กว่าตัวค่ะ

แม่นอนห้องรวมรึพิเศษคะ มีคนรับกลับไปซักให้ได้มั้ย ถ้าได้ก็โหลครึ่งน่าจะพอค่ะ หรือถ้าไม่ได้ก็อาจจะ 2 โหลขึ้น น้องฉี่กับถ่ายบ่อยอยู่ค่ะ

1y ago

เอาไปประมาณ 2 หรือมากกว่าได้ค่ะแม่ หรือถ้าเค้าไม่บังคับว่าต้องนับฉี่หรืออึน้อง แม่ใช้แพมเพิสได้ค่ะ

บ้านนี้2โล ค่ะ หมอที่โรงพยาบาลไม่ให้ใช้เพมเพิสเลย ต้องนับฉี่ละอึน้องว่าเเต่ละวันน้องฉี่ อึเท่าไร

ถ้าไม่อยากขนไปเยอะ ติดแพมเพิสไปก้ด้ค่ะแม่ บ้านนี้เอาไป6ผืน ติดแพมเพิสไปด้วยช่วยได้เยอะค่ะ