หมอไม่ให้ใบนัดตรวจหลังคลอด ต้องไปช่วงไหน?

เราคลอดวันที่ 18 เมษา 63 ค่ะ แล้วในเล่มชมพูมีให้ไปรับวักซีนอย่างเดียวตอนลูกได้ 2 เดือน แม่ฝากพิเศษนะคะกับคลีนิค ตอนคลอดก็คลอดกับหมอที่ฝากครรภ์ที่คลีนิค พอออกจากรพ.ไม่มีใบนัดเลยค่ะ คำแนะนำไม่มี ... ก็โอเค เดี๋ยวไปตรวจที่คลีนิคเองก็ได้ ตอนนี้ลูกได้ 1 เดือน 11 วัน แล้วค่ะ ตัวแม่เองก็ยังไม่ตรวจหลังคลอดเลย ไปได้เลยไหมคะ ? ต้องพาลูกไปตรวจด้วยพร้อมกันเลยไหม ?

1 ตอบกลับ

ปกติก็ตรวจหลังคลอด 1 เดือนนะคะ แม่ลองโทรไปสอบถามทางคลีนิคดูก่อนก็ดีค่ะ