น้ำนมหดกู้ยังไงคะ

เราคลอดลูกได้1เดือน16วันแล้วอาทิตย์แรกน้ำนมมาดีมากๆเลยแบบล้นมากพอตอนนี้จากที่ปั๊มได้เยอะๆเริ่มหดเหลือข้างละ2ออนเองมีวิธีกู้น้ำนมยังไงบ้างคะ

5 ตอบกลับ

ถ้าปั้มให้ปั้มทุกๆ3ชม.ค่ะ ทำPPร่วมด้วยค่ะแม่ พยายามไม่ตกรอบทำทุกวันสม่ำเสมอค่ะ หาของบำรุงมาทานเสริมด้วยก็ได้ค่ะ และต้องปั้มนม 30 นาทีค่ะ ต้องปั้มให้เกลี้ยงเต้าค่ะไม่งั้นน้ำนมค้างจะทำให้เต้าผลิตน้ำนมน้อยลงไปอีกค่ะ ถ้าลูกเข้าเต้าก็ต้องปั้มออกอีกค่ะ เพื่อให้น้ำนมเกลี้ยงเต้าค่ะเป็นการหลอกเต้าว่าน้ำนมไม่พอเต้าจะผลิตเพิ่มค่ะ

พยายามให้ลุกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะเเม่ทั้ง2เต้าเลยเพื่อกระตุ้นน้ำนม ถ้าไม่ดีขึ้นลองกินพวกน้ำอุ่น น้ำขิง หัวปลี ดุค่ะ

บ้านนี้ ทีแรก ปั้มที 4 ออน ตอนนี้ น้องได้ 1 เดือน ปั้มทีไม่ถึงออนค่ะ เครียดมาก ไม่รู้ทำไง

7mo ago

ตอนนี้ กินนมเสริม น้องอึ 3 วัน ครั้ง ไม่รู้จะกินนมอะไร กินนมแม่ กับ นมผงค่ะ

เเม่ลองไปซื้อยา motilium-mมาทานดูค่ะสามารถกระตุ้นน้ำนมได้ บ้านนี้ก็พึ่งกู้กับมาได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เอาเข้าเต้าล้วนบ่อยๆน้ำนมกลับมาล้นเหมือนเดิมจ้า