แม่ทำอย่างไงให้มีน้ำนมเยอะๆคะ

เราคลอดลูกได้17วันแล้ว น้ำนมได้แค่2ออน บางทีก็ไม่ถึง2 ออน แม่ๆที่ให้นมลูกทานอะไรเร่งน้ำนมค่ะ ส่วนตัวทานหัวปลีทุกวันนมก็ยังมาน้อย ไม่มีอาการคัดเต้าด้วยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

กินน้ำวันนึงให้ได้3ลิตรค่ะ พยายามอย่าเครียดอีกอย่างคุณแม่สังเกตด้วยนะคะบางคนกินอาหารอาจจะทำให้น้ำนมหดได้ควรระวังมากๆค่ะ ลองกินน้ำต้มหัวปลีของไออุ่นดูนะคะ ส่วนตัวบ้านนี้ไม่ได้กินอะไรนอกจากกินน้ำเยอะๆค่ะน้ำนมปั้มได้ครั้งละ7-8ออนซ์ สู้ๆค่ะแม่ 💘

น้ำเปล่าค่ะ ยิ่งอุ่นยิ่งดี ดื่มบ่อยค่ะ น้ำก็สำคัญ ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ค่ะ อาจะ3ชั่วโมงที ช่วงเเรกๆก็อดหลับอดนอนหน่อยค่ะสู้ๆค่ะเเม่

กินน้ำอุ่นเยอะๆค่ะช่วงนี้ ทานยาปะสะน้ำนมช่วยบำรุงเพิ่มได้ค่ะ มีขายในช้อปปี้ ลาสด้า

ดื่มน้ำเยอะๆ ถ้าปั้มนมก็ปั้มทุก3ชม. ทำ PP ส่วนตัวกินน้ำขิง แล้วก็ไออุ่นเพิ่มด้วย