ขอระบายเรื่องสามีหน่อย

เราคลอดลูกมาจะ8เดือนแล้ว ตอนคลอดลูกมาออกจากโรงบาลเรายังเดินขึ้นไปนอนบนห้องเราไม่ได้ เรากับลูกต้องนอนชั้นล่างของบ้าน แฟนไม่เคยมานอนกับเราและลูกเลย เขานอนบนห้องเปิดแอร์เย็นสบาย แต่เรานอนกับลูกและมีแม่เรามานอนเป็นเพื่อนช่วยดูลูก พอเราไปทำงาน ต้องอธิบายก่อนว่าเราทำงานตำแหน่งสูงกว่าและเงินเดือนเยอะกว่าแฟน แน่นอนว่าแต่ละวันเราทำงานเหนื่อย แต่แฟนแทบจะไม่ช่วยเราล้างขวดนมเลย ต้องบอกต้องบังคับกันตลอด ทุกอย่างทั้งเรื่องเงินและเรื่องแรงกายที่เสียสละเลี้ยงลูกตกอยู่ที่เราหมด ดีว่าเรามีพ่อแม่ที่ดี อยู่ช่วยเราเสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินหรือเรื่องอื่นๆ ปัจจุบันบางวันลูกยังไม่นอนเลย เขานอนก่อนแล้ว ล่ะทุกๆวันเราต้องตื่นตี3เพื่อมาปั๊มนม ล้างขวดนม นึ่งขวดนม เตรียมอาหารไว้ให้ลูก แต่เขาตื่น8โมง ตื่นมาอาบน้ำไปทำงานได้เลย งานส่งเอกสารไม่ได้หนักมาก ที่มาระบายคือเราเหนื่อย เหนื่อยมานานมาก มีแม่ๆคนไหนเจอแบบนี้มั้ยคะ ไม่ได้มีเมียน้อยแต่ไม่เคยช่วยอะไรเลย

31 ตอบกลับ

คุยกับเค้าตรงๆ ถ้าไม่แก้ไขปรับปรุงเลย ก็มีสองทาง คือ คุณทำใจ ทำเองต่อไป หรือเอาเค้าออกไปจากชีวิต