แพทย์แผนไทยบอกว่ายาประสะน้ำนมต้องกินตั้งแต่ท้องได้ 7-8 เดือนถึงจะได้ผลดี

เราคลอดน้องได้ 1 เดือนครึ่งแล้ว ไปร้านตำรับไทยมีแพทย์แผนโบราณอยู่ประจำร้าน เราบอกว่าอยากได้ยาประสะน้ำนม แพทย์บอกว่ายาประสะน้ำนมเป็นตัวที่ทำให้น้ำนมบริสุทธิ์ ควรจะกินตั้งแต่ 7-8 เดือนถึงจะได้ผลดี เราก็เลยไม่ได้ซื้อมา แม่คนไหนที่มากินหลังจากคลอดแล้วบ้างคะ มันเพิ่มน้ำนมได้จริงไหม หรือเป็นเพียงแค่ทำให้น้ำนมบริสุทธิ์เท่านั้นคะ (เราเปิดพจนานุกรมคำว่าประสะแปลว่าการทำให้บริสุทธิ์)

5 ตอบกลับ

เราเป็นคนอีสาน พ่อเราหาราก ย่านางแดง มาต้มให้เรากิน ระหว่างนั้นเราก็กินน้ำขิง กินน้ำหมดเป็นถัง แล้วลูกเราเข้าเต้าทุก2ชั่วโมง งดทานของที่ไม่มีประโยชน์ ปั้มทีก็ได้8-10ออนเลยค่ะ แต่ลูกเราเข้าเต้าล้วน ตอนนี้น้อง10เดือนแล้ว

4y ago

ลูกเราไม่ยอมเข้าเต้าเลยค่ะ เราว่าปัจจัยนึงที่จะทำให้น้ำนมเยอะหรือน้อยน่าจะเพราะการเข้าเต้าด้วยเนี่ยแหละ ดีจังเลยค่ะคุณตาน่ารักจังเลยหาสมุนไพรให้ทาน อยู่กรุงเทพหายากมากค่ะ พึ่งยาตลอด

นมหนูหายครั้งหนึ่งค่ะ หนูกินยาประสะน้ำนมเเล้วนมกลับมาเยอะกว่าเดิมอีกค่ะตอนเเรกนึกว่านมจะไม่กลับมาให้ลูกกินเเล้วดีน่ะที่ได้ยานี้มา ดีจริงค่ะ

4y ago

ว้าว จริงหรอคะ อย่างนี้คงต้องหาซื้อมากินแล้วค่ะ

เราก้อกินอยู่ค่ะกินคู่กับน้ำขิง น้ำนมก้อมีตลอดค่ะ เราก้อกินตอนคลอดเหมือนกัน ตอนนี้น้องได้2เดือนแล้วค่ะ

4y ago

ลูกเราปฏิเสธเต้าแรงมากเลยค่ะ ติดขวดร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว เราเสียใจมากเลยค่ะ

ตอนนี้ลูก 1 เดือนครึ่งแล้ว กินตอนนี้ยังทันไหมนะ

เรากินตอนหลังคลอดน้ำนมออกดีนะมีนมให้ลูกตลอดเลย

4y ago

ดีอยู่คะเป็นก้อนเล็กๆกินครั้งละกี่เม็ดจำไม่ได้กินกับน้ำอุ่นคะ