มีใครคลอดแล้ว น้ำนมมาน้อยบ้างค่ะ

เราคลอดน้องได้26วันแล้วค่ะ วันแรกๆ น้ำยมมาเยอะมาก ผ่านมาจนทุกวันนี้ น้ำนมไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ให้น้องดูดตลอด เพราะน้องติดเต้า ให้กินขวดนานๆจะดูด ขนาดจุกหลอกน้องยังไม่ดูดเลยค่ะ เคลียดมากไม่รู้จะหาวิธีไหนเพิ่มน้ำนมแล้ว เพราะแฟนหาเงินคนเดียว กลัวแฟนจะหาซื้อนมไม่ไหว เพราะลูกเรากินเยอะมาก กินไม่รู้จักอิ่ม กินเก่ง และไม่ค่อยจะเรออีก อาหารที่เพิ่มน้ำนม เราก็กินไม่รู้จะกินยังไงแล้ว ก้ไม่เพิ่มให้ หรือเป่นเพราะนมเราด้วย ที่เนื้อนมเรามันน้อยด้วยรึป่าวค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าน้องยังดูดเต้าตลอด น้ำนมจะไม่หดค่ะ เว้นแต่ผิดสำแดง กินของสแลงน้ำนมจะหด ไม่เครียดนะคะ ไม่งั้นน้ำนมหดได้ กินของกินให้ครบ5หมู่ ปริมาณน้ำคำนวณจากนน.แม่ กินให้เหมาะ น้ำนมจะไม่หายแน่นอนค่ะ

1y ago

ดื่มน้ำร้อนหรือน้ำเย็นได้ปกติ ไม่มีผลกับการทำให้น้ำนมหดหรือไม่ไหล แค่แม่ดื่มน้ำให้ได้วันละ2-3ลิตรต่อวัน ขยันปั๊ม ขยันเอาลูกเข้าเต้าไม่มีปัญหาจ้า

เรากินน้ำอุ่นน้ำร้อนๆๆ กินอย่างต่พ4 ลิตรต่อวันก่อนปั้มนมหรือให้นมคือกินน้ำไปครึ่งขวดใหญ่เลยค้า ได้บ้างละ2ออน ตอนนี้พอกินเหลือก็ปั้มเก็บทำสต๊อกด้วยค้่