ตั้งครรภ์

เราคนท้อง3-4เดือน ชอบกินเผ็ดประจำตั้งแต่ก่อนท้องแล้ว พอตอนตั้งท้อง เลยงดกินเผ็ดไม่ได้ แต่ก็กินแบบไม่ได้เผ็ดมาก จะส่งผลไม่ดีต่อลูกไหมคะ แล้ว ทุเรียนนี่ วันละ พลูได้ไหมคะ

6 ตอบกลับ

แพ้ท้องช่วงแรกๆ เรากินเผ็ดมากๆค่ะ ต้องมีพริกขี้หนูมาโรยข้าว ไม่เผ็ดนี่กินไม่ได้เลย อาเจียนตลอด มาเริ่มหยุดกินช่วงไตรมาส3ค่ะ รู้สึกไม่อยากกินเผ็ดไปเอง แต่กินเผ็ดมากๆระวังปวดท้องและกรดไหลย้อนนะคะ ส่วนทุเรียน กินวันละพูได้นะคะ แต่ระวังน้ำตาลระวังเบาหวานค่ะ

บ้านนี้ก็ชอบกินเผ็ดมากๆค่ะแต่กินมากไม่ไหวเป็นกรดไหลย้อนบ่อยมากทรมานสุดๆเลยต้องลดลง เพราะเป็นทีอ้วก จุกอก แสบอก ไม่ไหวๆ

บ้านนี้ชอบเผ็ดขอแค่มีพริกนิดหน่อยก็ชื่นใจแต่กินไม่บ่อยค่ะนานๆทีกลัวกรดไหลย้อน😅😅

กลัวกรดไหลย้อนค่ะแม่ ลดลงก็ดีค่ะ ทุเรียนวันละพูกำลังดีจ้า อย่าทานเยอะกว่านี้นะคะ

อย่ากินเผ็ดมากนะค่ะแม่สงสารลุก ส่วนทุเนียนกินได้แต่อย่าเยอะระวังน้ำตาลด้วยค่ะ

ขอบคุณที่ช่วยเตือนค่ะ ❤️