น้ำลูกน้อยกว่าเกณฑ์ ควรกินอะไร

เราก็กินทุกอย่างแล้วนะ ผลไม้ นม แต่ไม่ลงลูกเลย

2 ตอบกลับ

เราทั้งแม่ ทั้งลูกเลยคะน้ำหนักน้อย ให้ยังไงก็ไม่ขึ้นเลย แต่พยายามกินอาหารครบ 5 หมู่ค่ะ เน้นปลา ค่ะ กินผัก ผลไม้ตามฤดูกาลเลยค่ะ กินข้าว บ่อย เพราะทานได้ครั้งละไม่เยอะ ว่างปุ๊บก็กินนมค่ะ ทั้งนมวัว นมถั่วเหลือง สุดท้ายลูกดิ้นดี น้องคลอดมาน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ 2,272 กรัม แต่แข็งแรงดี ตัวไม่เหลืองด้วยค่ะ 3 วันออกจาก รพ.กลับบ้านได้เลย สู้ ๆ ค่ะคุณแม่ ไม่เครียดนะคะ จะมีผลกับลูกน้อยค่ะ

ไข่ค่ะ