อยากถามเเม่ๆว่า

เรากินเยอะมาก ทั้งของหวาน ทั้งเนื้อสัตว์ กินนม เเต่ทำไมท้องไม่ใหญ่สักทีค่ะ ตอนนี้26w+6ค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่อย่ามัวกังวลกับขนาดท้องค่ะ โฟกัสที่ นน น้องเป็นหลัก(กินลงลูก)ดีที่สุดนะคะ ลดและเลี่ยงของหวาน นน จะลงที่แม่แทนลูกค่ะ ในส่วน นน ของแม่ ขนาดของท้อง ไม่มีความสัมพันธ์แน่นอนกับ นน ของเด็กในท้องนะคะ แม่ นน ขึ้นมากหรือท้องใหญ่มาก ไม่ได้หมายความว่า นน ลูกจะมากตาม แม่ นน น้อยหรือ นน ลด หรือท้องเล็ก ก็ไม่ได้หมายถึงน้องจะตัวเล็กลงค่ะ เพราะฉะนั้นเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นคุณภาพของอาหาร(quality)มากกว่าปริมาณของอาหาร(quantity)นะคะ นน แม่จะขึ้นไม่มากไปยิ่งดีค่ะ หลังคลอดมาหุ่นเข้าที่ไว และไม่เสี่ยงกับเบาหวานตอนท้องด้วย ส่วนน้องจะตัวโตและแข็งแรงด้วยค่ะ

ท้องใหญ่ท้องเล็กไม่สำคัญเท่ากับน้ำหนักลูกค่ะ ส่วนการกินของหวานมีแต่ผลเสียค่ะ ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีนมากๆ เช่นเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไข่ นม กล้วยน้ำหว้า