แม่ๆมีใครมีประสบการณ์ผลตรวจดาวน์บ้างไหมคะ

เรากังวลผล NTD คือ 1:250 แต่เราไปฟังผลดาวน์มาหมอบอกปกติ แต่สงสัยผล Risk of NTD 1:250 มีแม่ๆคนไหนผลออกมาเท่าไรไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

แม่ๆมีใครมีประสบการณ์ผลตรวจดาวน์บ้างไหมคะ
18 ตอบกลับ

คือค่ามันจะไม่เท่ากันในแต่ละคนค่ะ เขาจะคำนวณจากอายุด้วย ในช่วงอายุค่าความเสี่ยงจะวัดได้ไม่เท่ากันค่ะ ของแม่อายุ 29 ผลออกมาแบบนี้ปกตินะคะ ค่าความเสี่ยงแม่ 1:1,000 ความเสี่ยงต่ำค่ะ Risk of NTD 1:250 คือ อายุประมานนี้ต้องผลออกมาไม่ต่ำกว่า 250 ค่ะ ถ้าต่ำกว่านี้ต้องเจาะน้ำคร่ำ บ้านนี้อายุ 29 ปี ผลตรวจ 1:2,500 ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

ผลตรวจดาวน์ ออกวันที่ 2 กพ. ที่สุดของความเครียดเลยค่ะ แม่เจาะน้ำคร่ำ เสี่ยงสูงอายุเยอะ

ของเราหมอบอกความเสี่ยงน้อย เเต่ไม่รู้ว่าเขาดูค่าNTDตรงไหนใครรู้บอกหน่อยค่ะ

หมอโทรหาว่าเสี่ยงสูงต้องไปเจาะน้ำคร่ำเหมือนกันคะแอบกังวนมากร้องไห้โฮเรย

บ้านนี้ผลเลือด1:16จ้า เจาะน้ำคร่ำผลออกแล้วน้องปกติ แม่อย่ากังวลนะคะ

2y ago

มีความเสี่ยงเหมือนกันค่ะ เครียดอยู่รอไปเจาะ น้ำค่ำ วันที่23นี้ค่ะ

ของเรา NTD 1 ใน 13,000 กังวลใจไปหมดเลยค่ะ กลัวลูกเป็นอะไร หมอนัด อีก 1 อาทิตย์ค่ะ

ขออนุญาตสอบถามค่ะตอนนี้คุณแม่คลอดน้องหรือยังคะ เรา NTD1:360 เครียดมากค่ะ

บ้านนี้เจาะดูความเสี่ยงมี1:46ได้ไปเจาะน้ำคร่ำผลออกมาปกติดีค่ะ

2y ago

ใจเย็นๆค่ะคุณแม่ตอนแรกเราก็กังวลมากเครียดสุดทำใจให้สบายนะคะรอถึงวันเจาะน้ำคร่ำผลออกก็สบายใจแล้วค่ะแต่จะแอบกระซิบว่าเจาะน้ำคร่ำเจ็บมาก😂😂😂

บ้านนี้หมอนัดเจาะน้ำคร่ำเหมือนค่ะ 2 ก.พ. นี้ แอบกังวลเหมือนกัน

1:300 ค่ะ คลอดออกมาปกติค่ะ ตอนนั้นแอบกังวลเหมือนกันค่ะ