ลูกอายุ 15 วัน ร้องกินนมบ่อยมาก จนoverfeeding

เรากลุ้มใจมากๆค่ะ ตั้งเเต่คลอดมา กลับจาก รพ. เอามาเลี้ยงที่บ้าน ลูกอ้วกออกปากออกจมูกไปแล้ว 1 ที เเละ เย็นนี้ ก็อ้วกพุ่งอีกครั้ง ลูกร้องไห้ขอกินนมเยอะเกินค่ะ ถ้าไม่ให้ก็สงสาร อดไม่ได้ ร้องหยุดก็ดูดมือ ดูดปากจ๊วบๆ อีกอย่าง อายุเเค่นี้ มันยากตรงที่การสื่อสารกันเนี่ยแหละ ลูกเราจะชอบนอนเเล้วยืดเส้นยืดสาย ยืดเเขนให้สุด ยืดขาถีบผ้าห่มออก เเล้วก็ส่งเสียง อืดดดด เหมือนผู้มหญ่ตอนยืดเส้นยืดสาย ทำบ่อยมาก เราไม่รู้ว่านี่คืออาการของเด็กที่เเน่นท้อง เพราะ กินอิ่มมากเกินไป หรือ เเค่ยืดเส้นยืดสายเท่านั้น(ไม่ร้องไห้งอเเง) ตอนอึจะมีเสียงอืดดดด เหมือนเสียงเบ่ง หน้าเเดง สักพักพออึเสร็จก็หายค่ะ ควรรับมือยังไงดีคะ? จะเบี่ยงเบนความสนใจลูกจากเต้ายังไงดี? ร้องหิวนมนี่โหดมากกก คือ ต้องได้กิน ฟึดฟัดๆ ส่ายหน้าซ้ายขวาเเรงๆ หาเต้า มือก็เอาข่วนหน้า ดีที่ใส่ถุงมือให้

10 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะนี่18วัน

5y ago

กังวลไหมคะ? เเก้ปัญหาอย่างไร?