ตรวจน้ำตาลแล้วพบว่าน้ำตาลเกิน

เมื่อสองสัปดาห์ก่อน หมอนัดให้ตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ผลมาออกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาค่ะ พบว่าน้ำตาลเกิน หมอไม่ได้แจ้งว่าเกินมากหรือน้อย บอกแค่ว่าต้องไปตรวจเพิ่มที่โรงพยาบาล พร้อมให้เราเลือกวันตรวจที่ไม่นานมาก เราแอบกังวลนะคะว่าจะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เพราะเคยอ่านเจอมาว่าถ้าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์จะไม่สามารถคลอดธรรมชาติได้ มีแม่ๆท่านไหนตรวจแล้วน้ำตาลเกินแบบเราบ้างคะ? แล้วมีวิธีปรับหรือควบคุมยังไงให้ได้ผลที่ดีขึ้นคะ? แล้วมีใครที่เจอภาวะนี้ แล้วได้คลอดธรรมชาติบ้างมั้ยคะ?

1 ตอบกลับ

หาผลไม้ทาน พวก แก้วมังกร แอปเปิ้ล กล้วยน้ำว้า กินบ่อยๆแทนขนมหวานค่ะ