การขับถ่าย

เมื่อสองวันก่อนน้องไม่ถ่ายเลย แต่ฉี่เยอะมาก มาถ่ายวันที่3ค่ะถ่ายเยอะพอสมควรสีเหลืองปกติไม่มีเลือด แล้วก็ถัดมาอีก2วันไม่ถ่ายอีก แต่น้องไม่มีอาการงอแงปวดท้องอะไรเลย เล่นปกติ แต่แม่มีความกังวล แบบนี้ผิดปกติไรไหม..? ต้องทำไงหรือป่าว,,?

4 ตอบกลับ

นมแม่ไม่ปนไรค่ะ นมแม่กากใยน้อยย่อยง่าย เด้กบางคนเลยหลายวันอึทีนึงค่ะ ถ้าน้องไม่งอแงคือปกติค่ะ

5y ago

น้องไม่งอแงเลยค่ะเล่นปกติดีเลยค่ะ แต่แต่จะกินน้อยลงนิดหน่อยแค่นั้นเอง แต่ไม่ได้น้อยมาก

ถ้าไม่แข็ง คือปกติค่ะ เด็กกินนมแม่ไม่ถ่ายได้ถึง 2 อาทิตย์เลยค่ะ บ้านนี้ 4-5 วันอึที

5y ago

ใช่ค่ะอึไม่เเข็งค่ะแม่

พาไปหาหมอดีกว่าค่ะ เพื่อความสบายใจของคุณแม่เองน่ะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

น้องกินนมอะไรค่ะ

5y ago

ปกติค่ะ หรือแม่กินนมเปรี้ยวก่อนนอนดูนะค่ะ