ธารัสซีเมีย อัตรายมากมั้ยค้ะ

เมื่อวานไปเจาะเลือด หมอโทมาว่าเรามีภาวะเลือดจาง ธารัสซีเมีย ให้พาสามีไปเจาะเลือดด้วย.ว่าจางทั้ง2คนมั้ย ถ้าจางทั้งคู่อันตรายต่อลูกมากมั้ยค้ะ เครียดมากเลย 😭😭

1 ตอบกลับ

ภาวะเลือดจาง เกิดจากความเข้มข้นของเลือด ต้องไปดูว่า แม่และพ่อ ป่วยเป็นธาลัสซีเมียหรือเป็นพาหะมั้ย ถ้าเป็น เป็นสายไหน มีความรุนแรงระดับไหน มันต้องดูประกอบกันเยอะ อย่าเพิ่งกังวลค่ะ