ธารัสซีเมีย

ใครเคยตรวจเจอธารัสซีเมียบ้างไหมค่ะรุนแรงมั้ยถ้าเจอทั้งพ่อและแม่

3 ตอบกลับ

ท้องแรกตรวจเจอทั้ง2คนเลยค่ะ แต่เป็นพาหะคนละชนิด ลูกออกมาคุณหมอบอกว่ามีโอกาสเป็นพาหะเหมือนกัน ต้องดูชนิดด้วยค่ะ ว่าทั้ง2สามารถเข้ากันได้มั้ย ถ้าเข้ากันได้ เสี่ยงลูกจะเป็นโรคค่ะ

มันอยู่ที่ว่าชนิดไหนด้วยค่ะ เราเป็นธาลัส สามีไม่เป็นพาหะและไม่เป็น

ต้องถามก่อนเป็นขนิดใหน เป็นตัวโรคหรือแค่พาหะคะ