ท้องอ่อน5w

เมื่อวานไปหาหมอมาค่ะแต่ซาวแล้วยังไม่เห็นน้อง คุณหมอเลยให้แค่ยาบำรุงมากินแค่ตัวเดียวเองค่ะ อยากทราบว่าแม่ๆคนอื่นครั้งแรกที่ไปหาหมอได้ยาอะไรกับมาบ้าง เหมือนบ้านนี้ไหม และรู้จักยาในรูปไหมค่ะ ☺️

ท้องอ่อน5w
134 ตอบกลับ

เพิ่งซาวมา ยังไม่เห็นน้องเหมือนกันเลยคะ ยาได้ บำรุงเลือด กับ เม็ดเหลืองนี้แหละคะ

ตอนนี้ 6w ไม่ต่างกัน ได้กินแต่ folic เหมือนกันค่ะ แต่ซื้อเองของ Blackmores คุณหมอเลยไม่ได้ให้ค่ะ

ได้โฟลิกมาทานเหมือนกันค่ะ พอซาวด์แล้วหมอให้มาเพิ่มเป็นบำรุงเลือดกับแคลเซียม

ได้ยาตัวเดียวกับของแม่เลยจ้า เม็ดสีเหลืองเล็กๆนี้ น่าจะยาบำรุง หรือ โฟลิค ค่ะ

สวัสดีค่ะท้องแรกค่ะ ได้ยาเหมือนกันค่ะแต่เพิ่มอีกอย่างคือยาบำรุงเลือดค่ะ

ได้ค่ะ ตอนที่ไปฝากตอนนั้น5สัปดาห์ หมอก็ให้ยาตัวนี้แหละค่ะมากิน บำรุงเลือด

อันนี้ค่ะเราได้มา เราไปซาวด์ก็ไม่เจอน้องค่ะ อีก2อาทิตย์ไปซาวด์ใหม่ค่ะ

ได้เหมือนกันค่ะ และก็ได้ยาแก้แพ้มาด้วย แต่ตอนนี้ซาวด์เจอตัวน้องแล้วค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ได้แค่ยาบำรุงมาทาน หมอนัดอีก 2 อาทิตย์ไปซาวดูอีกรอบค่ะ

ได้ยาโฟลิก และบำรุงเลือดค่ะ พอได้สี่เดือนก้มียากันเป็นตะคริวมาเพิ่ม