ท้องอ่อน5w

เมื่อวานไปหาหมอมาค่ะแต่ซาวแล้วยังไม่เห็นน้อง คุณหมอเลยให้แค่ยาบำรุงมากินแค่ตัวเดียวเองค่ะ อยากทราบว่าแม่ๆคนอื่นครั้งแรกที่ไปหาหมอได้ยาอะไรกับมาบ้าง เหมือนบ้านนี้ไหม และรู้จักยาในรูปไหมค่ะ ☺️

ท้องอ่อน5w
134 ตอบกลับ

แรกๆท้องก้ทานโฟลิคนั้นแหละค่ะ พอนานไปหมอจะจัดยาเพิ่มตามอายุครรภ์❤️

ได้โฟลิค ,วิตามิน B6 และยากันแท้งค่ะ เพราะเพิ่งแท้งมาก่อนท้องนี้เดือนนึง

5y ago

เพิ่งแท้งไปวันที่4 พ.ค. แต่มีการคันตามหน้าท้องแล้วท้องน้อยเริ่มโตขึ้นไม่รู้เปนเพราะไร ปล.ที่ว่าแท้งคือมันปวดท้องเหมือนเปนเมน แล้วมีลิ่มเลือดออกมาเป็นก้อนๆ หลังจากนั้นซื้อชุดตรวจครรภ์มาตรวจมันขึ้นขีดเดียวเลยว่าแท้งไปแล้วไปหาหมอเล่าให้หมอฟังหมอได้ว่าแท้ง

ได้เเบบเดวกันเลยค่ะเเต่เราได้เมดสีเเดงมาด้วยตอนนี้7วีคกว่าเเล้วว

5y ago

ตอนนี้8วีคไม่เจออะไรเลยกลัวมากกก

ยาโพลิคค่ะ ช่วยบำรุงไม่ให้เด็กพิการทางสมองหรือมีปัญหาทางสมอง

ต้องรออีกหน่อยนะคะ ครรภ์ยังอ่อนมากๆ ส่วนยาที่ได้ขอเดาว่าโฟลิกค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ แม่บ้านนี้ลุ้นหนักมมาก 🤣🤣

บ้านนี้ได้บำรุงครรภ์ บำรุงกระดูก กับบำรุงเลือดค่ะเพราะเลือดจาง

บ้านนี้ฝากที่รพ. ซาวไม่เจอหมอให้ยาบำรุงเม็ดสีแดงค่ะ เป้นกะปุกๆ

บ้านนี้ตอนเจอแต่ถุงตั้งครรภ์หมอให้โฟเลทกับวิตามินรวมมากินค่ะ

เราไปหาหมอ ซาวด์ไม่เจอเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ให้ยาอะไรมาเลย

บ้านนี้เห็นหัวใจเต้นตอน 5 weekค่ะ ได้ยาตัวนี้มากินเหมือนกันค่ะ