ท้องอ่อน5w

เมื่อวานไปหาหมอมาค่ะแต่ซาวแล้วยังไม่เห็นน้อง คุณหมอเลยให้แค่ยาบำรุงมากินแค่ตัวเดียวเองค่ะ อยากทราบว่าแม่ๆคนอื่นครั้งแรกที่ไปหาหมอได้ยาอะไรกับมาบ้าง เหมือนบ้านนี้ไหม และรู้จักยาในรูปไหมค่ะ ☺️

ท้องอ่อน5w
134 ตอบกลับ

อันนี้โฟลิคค่ะ เป็นยาบำรุงเลือดแล้วก็เป็นยาที่ช่วยไม่ให้น้องพิการ ที่จริงยานี้ควรกินก่อนตั้งครรภ์สำหรับคนที่ตั้งใจจะมี

โฟลิกจ้า เป็นยาบำรุงเลือด เป็นยาสำคัญที่ช่วยสร้างเลือดเสริมสร้างอวัยวะของลูกจ้า เดี๋ยวพอเจอน้องหมอก็จะให้แคลเซียมเพิ่มจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ 🙏

แม่บ้านนี้ได้ตัวนี้จ้า​ บำรุงวิตามิน​และบำรุงเลือด​ แม่ก้อพึ่งท้องได้5wเองจ้า​ ยังอัลตร้าซาวด์​ยังไม่เห็นเหมือนกันคะ

โฟลิค​ แคลเซียม​ ยาบำรุ​ง​ ไอโอดีนคะแม่​ ยาแก้วิงเวียนคะ​ ได้ยามา​ 5​ ชนิดคะแม่​ ได้มาตอนน้องได้สิบสัปดาห์​คะ❤️❤️

บ้านนี้เห็นน้องครบตอน8Wค่ะได้ยินเสียงหัวใจแล้วค่ะ. ได้โฟลิก แคลเซียมแล้วก็ยาบำรุงเลือดได้ตอนท้องเดือนที่3ค่ะ

บ้านนี้ก็ไปฝากตอน4วีค เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์ได้โฟลิกมากินบำรุงเช่นกันละไปซาวซ้ำอีกรอบตอน8วีคจ้าถึงเจอเด็ก

ทานให้ครบนะค่ะ อาทิตย์หน้าไปใหม่อาจจะเจอน้องค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ยังน้อยอยู่ค่ะ ยังเจอไม่น้องหรอก ค่ะ 😊😊

ทำไมเราไปหาหมอตอน9w หมอให้ยาเยอะ😅 บำรุงกระดูก ยาบำรุงเลือด ยาแก้ซีด โฟลิค แก้แพ้ บลาๆๆ ครั้งนึงกิน5-6เม็ด 55

เป็นยาบำรุงสมองเด็กค่ะ ทานไว้แต่เนิ่นๆดีแล้วค่ะ เดี๋ยวถ้าเห็นน้องหมอก็จะให้ยาบำรุงเลือดมาอีกค่ะ

ไปฝากครั้งแรกก็ได้แบบนี้เหมือนกันคะ คุณหมอบอกว่าถ้าให้หลายตัวกลัวว่าจะแพ้หนักเลยให้ตัวเดียวก่อน