ตรวจดาวน์ซินโดรม

เมื่อวานไปซาวน์วัดความหนาต้นคอเพื่อดูเรื่องดาวน์ซินโดรม คอน้องหนา 1.30 mm มีความเสี่ยงน้อยดีใจมากค่ะ แต่เพื่อความสบายใจคุณพ่อให้เจาะเลือดตรวจเพิ่มด้วย แม่ๆบ้านไหนกังวลเรื่องนี้อยู่บ้างคะ

8 ตอบกลับ

กังวลเหมือนกันค่ะ หมอบอกต้นคอไม่ได้หนา ไม่มีภาวะเสี่ยง แถมปรึกษากับคนที่บ้าน ถ้าลูกไม่ปกติยังไงก็จะเลี้ยง เลยคิดว่าไม่ตรวจเลือดต่อจ้า ประหยัดไปได้อีกหมื่น555

5y ago

ตอนนี้กี่เดือนแล้วคะ ถ้ายังไงขอให้แม่ลูกแข็งแรงทั้งคู่นะคะ

เราเจาะเลือดตรวจนิฟตี้ค่ะ ผล99% สบายใจดีแม้ว่าจะแพง ที่ไม่เจาะน้ำคล่ำเพราะมีภาวะแท้งคุกคามหมอไม่ให้เจาะ และความเสี่ยงน้อยมากๆๆก็เลยสบายใจได้

ของเราหนา​ 1.1 ค่ะ​ หมอให้ตรวจเพื่อความชัวร์​ ผลออกมาปกติ​ ค่าตรวจ+ค่าซาวด์ 2,800​ ฝากคลินิก​ค่ะ

ตอนนี้น้องคลอดออกมาละนะคะ ผ่าคลอดเมื่อวันที่ 21/04 ค่ะ 3,342 กรัมค่ะ

4y ago

ยินดีด้วยนะคะ​ น้องน่ารักมากค่ะ💕

ยังไม่ตรวจแต่แอบกังวลเหมือนกันคะ แม่กับพ่อก็อายุมากแล้ว

เราเจาะเลือดตรวจนิฟตี้เพื่อความสบายใจไม่อยากลุ้น

ของเราหนา ตั้ง3 mm ตอนนี้ เครียดนะ รอเจาะน้ำคร่ำอยู่

4y ago

อย่ากังวนจนเครียดนะคะ เอาใจช่วยค่ะ

กังวลค่ะของแม่รอฟังผลหมอนัด14พ.ค.นี้ค่ะ