น้ำตาลเกิน

เมื่อวานไปกินน้ำตาลกลูโคส50มาค่ะ ผลที่ได้คือ146 (ค่าไม่ควรเกิน140) ต้องพบหมอประจำตัววันศุกร์นี้ แต่แม่แอบกังวลมีแม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้ไหม คุณหมอจะให้ทำยังไงต่อคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าเกินในระดับนี้คุณหมอจะให้ควบคุมอาหารเอง และมีการเจาะตรวจน้ำตาลหลังอาหาร 2ชม. ทุกเดือน แต่เมื่อไหร่ที่แม่ไม่สามารถควบคุมอาหารได้คุณหมอจะพิจารณาให้ฉีดอินซูลิน ปริมาณและความถี่ขึ้นอยู่กับความเสี่ยงของแม่