19w3d คุณแม่ท่านไหนมีเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอดบ้างค่ะ

เมื่อวานหมอนัด 19w3d อย่างอื่นปกติดีทุกอย่าง แต่พอตรวจฉี่มีเชื้อแบคทีเรีย ค่ะ เดือนที่แล้วก็มี โดนฉีดยาแก้อัคเสบ และมียามาให้กินค่ะ แบบนี้จะมีอัตรายกับน้องในท้องไหมค่ะ กังวนมากเลยค่ะ

10 ตอบกลับ

ของเราไม่ได้เป็นแบคทีเรียในช่องคลอดตอน 19w3d ค่ะ แต่ปัญหาที่พบ (ไม่รู้ว่าเป็นปัญหาหรือเปล่า) คือเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นแล้ว แต่ดิ้นแค่ข้างขวาด้านเดียว ไม่รู้ว่าผิดปกติหรือเปล่ามั้ย

ของเราตอน 19w3d รู้สึกว่าเจ็บท้องจี้ดๆตรงใต้ท้องน้อยค่ะ เจ็บแบบ 5-6นาทีเจ็บทีค่ะ เจ็บจี๊ดแปบเดียวก็หายแล้วอีก 5-6นาทีก็เจ็บจี๊ดมาใหม่ เลยรีบไปหาหมอ สรุป ติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะค่ะ

เราก็เคยเป็นค่ะ ตอนนั้นพอรู้ก็รีบไปหาหมอ ก็ได้ตัวคาเนสเทน ชนิดออกฤทธิ์กว้างทามา ไม่มีผลกะลูกน้อยค่ะ ทาแล้วดีขึ้น พอคันๆ ก็หยิบมาตอนนอน

ถ้าได้รับการรักษาอย่างถูกวิธีไม่น่าจะมีผลกับลูกในท้องนะคะ ลองอ่านดูในนี้ได้ค่ะ https://th.theasianparent.com/womb-got-infected-during-pregnancy/web-view

ไม่ต้องกังวลค่ะ ปกติตอนเราท้อง เราก็เคยเป็น ตอนไปหาคุณหมอ คุณหมอเค้าให้ยามาเหน็บค่ะ ไม่เกินอาทิตย์ก็หาย

คุณแม่ได้ยาตัวไหนมาทานค่ะ แล้วทานไปยังค่ะ วันนี้ก็เพิ่งไปหาหมอมาเป็นเหมือนกันค่ะ

จำได้ว่าตอน 19w3d ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรนะคะ แต่น้ำหนักขึ้นมาตั้ง 4 โลแหนะ ไม่รู้ว่าน้อยไปไหม

ถ้าอยู่ในการดูเเลของคุณหมอไม่น่ามีปัญหาอะไรนะคะ