สอบถามแม่ๆ ค่ะ

เมื่อวานมี sms แจ้งมาให้ไปฉีดวัคซีนโควิด (แอสตร้าเซเนกัา) วันนี้ค่ะ กำลังท้องค่ะ อายุครรภ์ 30w+2 วัน ควรฉีดดีไหมค่ะ องค์กรส่งชื่อไปค่ะ แต่ไม่คิดว่าจะได้วัคซีนเร็ว กำหนดคลอด สิงหาคม 64 ค่ะ #หรือเราแจ้งกับ จนท. ว่าขอเลื่อการฉีดวัคซีนไปก่อนดีค่ะ หลังคลอด #เคยปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ หมอบอกว่าควรฉีดวัคซีนโควิด หลังคลอด 2 เดือน ลูกกินนมจะได้ภูมิคุ้มกันจากเราด้วย??ขอบคุณสำหรับข้อแนะนำล่วงหน้าค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณหมอที่ดูแลครรภ์เรา กับคุณหมอไทรอยด์ ให้เราฉีดได้เฉพาะ Sinovac ในอายุครรภ์ 16-24 สัปดาห์เท่านั้น ห้ามฉีด AZ ค่ะ แต่ในประกาศของราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์ สามารถฉีดได้ทั้ง 2 ชนิด แต่เราว่า คุณแม่ควรปรึกษาคุณหมอประจำตัว และประเมินร่วมกันค่ะ

3y ago

โอเคค่ะ ☺️

แม่ควรปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์นะคะ ให้คุณหมอประเมินสุขภาพ