ลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

เมื่อวานพาน้องไปฉีดวัคซีนมา น้ำหนักมีแค่ 6.15 กก เองค่ะ น้ำหนักน้อยมาก ตอนนี้ลูกได้10 เดือน ตอน8-9เดือนกินข้าวหมดทุกมื้อ แต่พอมา 10 เดือนไม่ยอมกินเลย กินน้อยมากแม่พยายามหาทุกอย่างทาให้เปลี่ยนเมนูไม่ซ้ำแต่แกก็ไม่ยอมกิน ต้มน้ำสต๊อกทุกอย่าง น้องไม่กินนมผสมเลยค่ะแม่ลองหาอาหารเสริมทุกอย่างมาให้น้องแล้วน้องก็ไม่ยอมกินน้องกินนมแม่เต้าล้วน พอให้ลองกินขวดน้องก็ไม่ยอมดูดเหมือนกันค่ะ ช่วงนี้น้องจะกินแปปๆก็ไปเล่นเหมือนจะห่วงเล่น ใครพอจะมีวิธีไหนบ้างมั้ยคะที่ทำให้ลูกยอมกินบ้างแม่เครียดมากเลยค่ะโดนหมอดุมาว่าต้องพยายามให้น้องได้กินบ้าง แม่ก็พยายามทุกทางค่ะแต่น้องก็ไม่มีความร่วมมือกับแม่เลยไม่รู้จะพูดยังไงเหมือนกัน

1 ตอบกลับ

บังคับค่ะ

4y ago

บังคับยังไงคะเค้าไม่ยอมอ้าปากเลยค่ะแม่