ผลเลือดคัดกรองดาวน์ ผลออกมาแล้วมีความเสี่ยง 1:730(20-6-63)

เมื่อวานทราบข่าวร้าย ได้โทรไปสอบถามผลตรวจเลือดคัดกรองดาวน์ซินโดรม พยาบาลบอกมีค่าเลือดบางตัวผิดปกติ ยังไม่ถึงขั้นต้องเจาะน้ำคร่ำ แต่ต้องให้หมอตรวจอัลตราซาวน์เพิ่มอย่างละเอียดอีกครั้ง รู้สึกกังวลจังเลยค่ะ หมอที่คลินิกนัด 22 มิ.ย.นี้ รพ.จะส่งผลไปให้คลินิกเอง รู้สึกเวลาผ่านไปช้ามากกก อยากปรึกษาคุณหมอเร็วๆ เราคนเป็นแม่ได้แต่ภาวนาให้ลูกสมบูรณ์แข็งแรง ไม่ได้เตรียมใจไว้ก่อน เพราะคิดว่าเรื่องนี้คงไม่เกิดขึ้นกับเรา อัลตราซาวน์ทุกเดือนหมอก็บอกลูกปกติดีทุกอย่่าง (แม่อายุ 32)

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ แม่ 40 ย่าง 41 คะ เจาะน้ำคร่ำคะ เพื่อนที่เป็นพยาบาลแนะนำคะ หากเราจะเลือดเกิดมีข้อสงสัยก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอยู่ดีคะ ที่สำคัญเราจะได้เห็นลูกทุกซอกทุกมุมหากเราเลือกเจาะน้ำคร่ำคะ😊

4y ago

นน.รวมแม่ถึงวันคลอดขึ้นมา 3 กก นน.น้องแรกเกิด 3110 กก. แข็งแรงสมบูรณ์ดีคะ น้องโดนเจาะเลือดทันทีที่คลอด เพราะคุณหมอจะดูผลน้ำตาลในเลือดคะ ผลออกมาดีคะ ตอนนี้ตัวแม่ยังต้องคุมอาหารและนน อยู่คะ พอน้องได้ 1 ขวบต้องไปตรวจเบาหวานอีกทีคะ

ของเราตรวจคัดกรองเบื่องต้น 1:650 ในใบเขียนความเสี่ยงต่ำ เราก็ไม่ได้ตรวจอะไรเพิ่ม อายุ 35 เต็ม

4y ago

แปลกจัง ผลคัดกรองใกล้เคียงกัน แต่ระดับความเสี่ยงกลับต่่างกัน