น้ำหนักลูกในครรภ์

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาหมอนัดไปตรวจแล้วอัลตราซาวส์น้องดูปกติคะหมอบอกว่าครรภ์ได้26w3dน้ำหนักน้อง2400แล้วแต่พอเมื่อกี้เปิดเข้าเว็บจะดูว่าน้ำหนักน้องจะตามเกณฑ์มั้ยตกใจเลยคะมากกว่าเกณฑ์มากหรือว่าหมอบอกผิดเปล่าคะ??????

41 ตอบกลับ

น้องโตเกินเกณฑ์น่ะค่ะ​ 26​ สัปดาห์กว่าๆ​ น้ำหนัก​ 2400 ของเราก็เกินเกณฑ์ค่ะ​ 34​ สัปดาห์​ 2800 แล้วจร้า​ เป็นเพราะแม่ตามใจปากเกินไปค่ะ​ กินขนม​ กินน้ำหวานเยอะ​ ลงลูกค่ะ​ ปัจจุบันตรวจน้ำตาล​ 3​ รอบค่ะ​ 2​ รอบรอดค่ะ​ รอบ​ 3​ ไม่รอดน้ำตาลเกิน​ 140​ ค่ะ​ ต้องไปเจาะแบบ​ 4​ เข็ม​ เพราะเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ​ ถ้าแม่ติดของหวานเหมือนกันควรเริ่มคุมอาหารน่ะค่ะ​ เพราะถ้าน้องโตเร็วเกินไปเสี่ยงหลายอย่างค่ะ​ ปล.​แม่บ้านนี้อ้วนด้วยค่ะ​ น้ำหนัก​ 70​ กว่าตอนก่อนท้อง​ เลยยิ่งเสี่ยงเบาหวานค่ะ

ใช่ค่ะน้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ไปเยอะมากเลยค่ะ26wตามเกณฑ์760 กรัมเองค่ะ คุณหมอบอกผิดหรือคุณแม่ฟังผิดหรือเปล่าคะถ้าน้ำหนัก 2,400 เท่ากับ 35w+เลยนะคะผิดปกติแล้วค่ะ ถ้าลูกน้ำหนักเยอะขนาดนี้คุณแม่เสี่ยงเป็นเบาหวานแล้วละค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

แม่ลองถามหมอคารวหน้าที่ไปใหม่ก็ได้ค่า ถ้าน้ำหนักขนาดนี้มันแปลกนะคะ จนกว่าจะคลอดน้องน่าจะเกิน 5 โลอีกนะคะ ถ้าตอนนี้เท่านี้ ซึ่งอันตรายมากนะคะ ขนาดของเรานน.เกินเกณฑ์หมอยังบอกให้เราทำนน.ลูกให้พอดีเกณฑ์เลยค่ะ

แม่ทานอะไรบำรุงคะแนะนำหน่อย ตอนไปตรวจ 28วีคลูกหนักแค่ 1,300กรัมเองค่ะ บำรุงด้วยอะไรคะแนันำหน่อย 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

5y ago

มีหลายอย่างจร้าแต่ที่แน่คือนม ไข่ไก่จร้าแต่น้ำหนักน่าจะลงที่น้องมากกว่าคะ27w2dน้ำหนักขึ้นมาแค่2กิโลเองคะ

บ้านนี้31วีคแค้1756กรัมเอง ตอนนี้36วีคนีดซาววันพุดลุ้นยุน้องจะหนักถึง2600หรือป่าว

นน.น้องค่อนข้างเยอะอยู่ค่ะ แล้วคุณหมอ ว่าไงบ้างคะ มีแนะนำอะไรเพิ่มไหม

บ้านนี้26week น้อง 780 กรัมเองคะ คุณหมอบอกตามเกณฑ์ แต่ค่อนข้างตัวเล็ก

บ้านนี้32 วีค 1972g ของแม่น้ำหนักเยอะจังเลยค่ะบำรุงอะไรค่ะ

เหมือนจะเกินไปเยอะเลยนะคะแม่​ หมอบอกผิดหรือป่าวคะ

คุณแม่กินอะไรบ้างค่ะ บ้านนี้น้ำหนักน้อยอยู่เลย

5y ago

สุดยอดเลยค่ะคุณแม่