มีเรื่องกลุ้มใจกังวลค่ะทุกคน ใครรู้เรื่องนี้ตอบทีค่ะ

เมื่อปี่ที่แล้วตอนลูกเราอายุ2เดือนเค้าไอ ไข้มีเสมหะจึงเข้าแอดมิดที่โรงพยาบาล หมอx-rayปอดติดกัน3ครั้งวันเว้นวัน ตอนx-จับลูกเราถอดเสื้อ และพออายุ8เดือนประตูตู้เสื้อผ้าหล่นฟาดหัว จึงไปหาหมอหมอให้ทำctสแกนสมอง 1ครั้ง เราไปอ่านเจอมาในกูเกิลเด็กที่ทำctสแกนสมองตอนเด็กส่งผลให่เป็นมะเร็งทุกชนิดภายใน20ปีข้างหน้า เราก็อ่านเจออีกว่ายิ่งอายุน้อยการทำctหรือx-ray ติดกันบ่อยหลายครั้งจะทำให้เซลเนื้อเยื่อได้รับบาดเจ็บอาจเปลี่ยนเป็นเซลมะเร็งได้ในหลายๆปีและมะเร็งเม็ดเลือด คำถามคือมีลูกใครทำบ่อยภายในปีเดียวเหมือนลูกเราบ้างคะ ลูกเราเสี่ยงมากมั้ยคะ เรารู้สึกผิดมากที่ทำให้ลูกโดนรังสีกลัวลูกเป็นมะเร็ง

1 ตอบกลับ

มันมีโอกาสทั้งเด็กและผู้ใหญ่ค่ะ แต่อาจจะไม่เป็นก็ได้ เพราะคำว่าโอกาสไม่ใช้คำว่าต้องเป็น แม่ใจเย็นนะมันอาจจะไม่เป็นอะไรก็ได้ มันจำเป็นต้องทำในการรักษามันก็เลี่ยงไม่ได้ค่ะ ✌️✌️