เป็นอาการแพ้ยารึป่าวค่ะ

เมื่อคืนลองให้น้องทานยา ที่สอบถามไปเกี่ยวกับเรื่องยาลดไข้ เทมปร้า กลิ่นองุ่น แล้วมีข้อมูลการใช้ยา ในโรคG6PD ตื่นเช้ามา น้องมีอาการผื่นแดงขึ้นเต็มหน้าเต็มตัว ตัวออกเหลืองๆ

เป็นอาการแพ้ยารึป่าวค่ะ
2 ตอบกลับ

ตอนนี้น้องมีไข้อยู่ไหมค่ะ ตอนน้องเปนไข้เท่าไหร่ค่ะสูงไหม บางทีไม่เเน่ใจเปนซ่าไข้ไหมค่ะ เวลาที่เราตัวร้อนๆ แล้วไข้ลง มันจะเปนผื่นออกทั่วตัวค่ะ ที่ลูกเราเคยเปน ลูกเราเปน g6pdทั้งสองคน ก้ทานยาพาราได้นะคะ ปกติ แค่หลีกเลี่ยงยารสบลูเบอรี่ หรือมิ๊กเบอรี่เองค่ะ

5y ago

ไข้38-39ค่ะแต่ตอนนี้ไม่มีไข้แล้วค่ะ ปกติน้องจะทาน เทมปร้า กลิ่นสตอเบอรี่ ไม่มีอาการผิดปกติ ค่ะ

พาน้องไปหาหมอนะคะแม่ อาจจะแพ้ยาได้จริงๆ