ผมได้ลูกชายแต่เถียงกันกับเมียเรื่องตั้งชื่อลูก

เมียจะให้ลูกชายชื่อ ณัฐชา ชื่อเล่น ภัทร ผมจะให้ลูกชายชื่อ พัชรพล ชื่อเล่น ภูผา เราควรตามใจเขาไหมหรือยังไงดี#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #รบกวนแม่ๆตอบที่ค่ะ

12 ตอบกลับ

ของเราพ่อจัดการทั้งหมดเลยคะ 😂 ชื่อเล่นตั้งไว้ต้องแต่รู้ว่าได้ลูกชาย ส่วนชื่อจริงรอพระราชทานชื่อจากพระสังขราช (สามีธรรมมะธรรมโมคะ😂)

บ้านนี้แม่ตั้งเองหมดพ่อบอกเเล้วแต่เรา ลูกเกิดวันจันทร์เลยชื่อ ธมนวรรณ ชื่อเล่นน้ำขิง

เจอกันคนละครึ่งทางค่ะ ให้ใครคนใดคนหนึ่งเลือกชื่อจริง ส่วนอีกคนเลือกชื่อเล่นค่ะ

บ้านนี้ชื่อจริงตั้งตามใจแม่ ชื่อเล่นตั้งตามใจพ่อ

ลูกชายบ้านนี้ พ่อตั้งให้ทั้งชื่อจรอง ชื่อเล่นคะ

ชื่อจริงตามพ่อ ชื่อเล่น ตามแม่ค่ะ คนละครึ่ง 😄

ภัทร พัชรพลค่ะ จะได้ได้ตั้งกันทั้งสองคน 😁

คนละครึ่งค่ะพ่อ555. เราใช้วิธีนี้

ชื่อภััชรพล ชื่อเล่น ภัทร ค่ะ

น้องภัทร พัชรพล คล้องจองดีคะ