คุณแม่ตั้งครรภ์

เพื่อนบอกให้กินนมสลับกัน วันละ2กล่อง 20วีค 😊😊🤰

คุณแม่ตั้งครรภ์
29 ตอบกลับ

เรากินแต่นมโรงเรียนตลอดเลยไม่เคยสลับ.ตอนท้องแรกลูกสาวมีฟันออกมาตั้งแต่เกิด2ซีกเลยค่ะ.คุณหมอบอกได้รับแคลเซียมเยอะมากๆ.แต่ท้องสองนี่เราไม่ค่อยได้กิน.กินแค่ก่อนนอนวันละกล่องเองค่ะ. ท้องแรกกินวันละ3-4กล่องเลย.

กินสลับนมถั่วเหลืองหรือนมชนิดอื่นค่ะ ไม่ใช่สลับยี่ห้อแต่นมวัวล้วน กินวันละกล่องพอค่ะ กินเยอะลูกก็เสี่ยงแพ้

2y ago

ในรูปนมวัวหมดเลยคะ

กินสลับกันคือนมคนละชนิดนะคะแม่ ไม่ใช่สลับยี่ห้อ เช่น นมวัวแอนมัม นมตราหมี หรือนมแพะ นมถั่วเหลือง นมอัลมอลต์ หรือกลุ่มดีน่างาดำนะคะ

เรากินสลับค่ะ แต่สลับนมวัวกับนมถั่วเหลืองนะ เห็นหลานออกมาแพ้โปรตีนนมวัวแล้วสงสารน้องค่ะ ลูกเรา เราเลยพยายามกินสลับกัน กลัวลูกแพ้

แนะนำให้กินวันละกล่องก็พอนะคะ สลับกันวันนี้นมวัวพรุ่งนี้นมถั่วเหลืองก็ได้ค่ะ วันหนึ่งกินหลายๆกล่องลูกเสี่ยงแพ้นมวัวค่ะแม่

นี่กินนมไม่ค่อยได้เลยค่ะ กินแล้วพะอืดพะอม ไม่สบายท้อง เพราะกินข้าวก็อิ่มแล้ว ไม่รู้จะกินช่วงไหนดี อืดทั้งวันเลย😅

2y ago

คุณหมอเคยแนะนำตอนท้องว่างห้ามกินนมวัวหรือนมจืดค่ะ แต่ให้กินขนมปังกรอบแทน

สลับเป็นนมถั่วเหลืองกับนมวัวค่ะแม่ เป็นน้ำเต้าหู้ก็ดีนะคะ ถ้าจะให้ นน.ลงที่น้องดีแนะนำไข่ด้วยจะดีค่ะเน้นที่โปรตีนนะคะ

เรากินนมวัวเยอะลูกออกมาแพ้นมวัวเลย หมอแนะนำให้กินแค่วันละ1กล่องถ้าจะกินเพิ่มให้เปลี่ยนเป็นนมถั่วเหลือง

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะคุณแม่จะลองเปลี่ยนสลับกันดูคะ

แม่ต้องกินนมตามปกติที่เคยกินนะคะ..อย่าอัดนมมากเกินไปเพราะจะทำให้ลูกแพ้นมค่ะ..ดื่มแค่วันละกล่องก็พอค่ะแม่

นมหมีน้ำผึ้ง​อร่อยคะ แต่กินสลับกับนมถั่วเหลือง​ นมมอลล์​ นมข้าวบ้างนะคะแม่ ลูกจะได้ไม่แพ้นมวัวตอนคลอด

2y ago

นมหมีไม่ชอบหลอดเหมือนกันเลยแม่😅