มีวิธีไม่ให้เครียดจากเพื่อนร่วมงานที่ทำงานไหมคะ

เพื่อนที่ทำงานที่มีลูกแล้ว ชอบพูดกันไม่หยุดเรื่องมีลูกเสียเงินเยอะ มีลูกเหนื่อย มีลูกแล้วจะรู้ พูดบ่อยมากจน ตอนนี้รู้สึกไม่อยากฟังอีก รู้สึกเครียด ไม่สนุกกับการทำงาน กลัวส่งผลต่อลูกมาเลยคะ จะไม่ว่าให้ก็กลัวจะอยู่กันไม่มีความสุขอีกแม่ๆ พอมีวิธี หรือคำแนะนำไหมคะ ว่าควรทำยังไงดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บอกเค้าเหล่านั้นค่ะว่าส่วนตัวแล้วแม่มีความสุขที่มีลูก แม้จะเหนื่อยและเสียเงินเยอะก็พร้อมที่จะดูแลเค้า เพราะแม่ต้องการเค้า และแม่เลือกเองที่จะมีเค้า ไม่ใช่คิดแต่ทางลบกัน อีกอย่างแม่ก็ปล่อยเสียงพวกนั้นให้เหมือนอากาศค่ะถ้าพูดแล้วยังคงไม่เข้าใจที่เราต้องการสื่อ

2y ago

ขอบคุณมากคะแม่🥰🥰