กังวล

เพิ่งไปฝากครรภ์มา​ค่ะ อายุครรภ์4w3Dค่ะ​ แต่หมอไม่ได้ซาวด์ให้​ สอบถามข้อมูลปกติ​ ตรวจดูท้องธรรมดา แล้วเจาะเลือดกับเก็บปัสสะวะไปตรวจหาโรคค่ะ​ และหมอบอกจะซาวครั้งแรกให้ตอน12wค่ะ​ นัดฟังผลเลือดวันที่30พย62​ ค่ะ​ เรากังวลมากเลยค่ะ​ ไปอ่านกระทู้มาเยอะ กลัวเป็นท้องลมหรือไม่สมบูรณ์ค่ะ​ ไม่คิดว่าพอได้เป็นแม่แล้วจะกังวลมากขนาดนี้​ คุณหมอบอกว่าตอนนี้ก็ยังไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเป็นท้องลมหรือเปล่าค่ะ​ อยากสอบถามคุณแม่ทุกคนว่าไปฝากครรภ์ครั้งแรกตรวจอะไรกันบ้างคะ​ แล้วซาวด์ครั้งแรกกันตอนกี่วีคเหรอคะ

1 ตอบกลับ

4wซาวด์ก้อไม่เหนค่ะยังเล็กเกินไป​ ส่วนใหญ่เริ่มเห็น6wเป็นต้นไปถ้าแม่กังวลอีก2อาทิตย์​ไปซาด์คลีนิกก่อนก้อได้นะคะ