น้ำตาลสูง ดูแลตัวเองกันยังไงบ้างคะ

เพิ่งท้องได้ 25+6 w ตอนนี้น้ำตาลสูง ความดันสูง เริ่มมีอาการบวมทั้งมือและเท้า ขอคำแนะนำในการดูแลตัวเองจากแม่ๆ ที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

กินมะละ..กระเจี๊ยบเขียว..น้ำขิง..สามอย่างนี้ช่วยได้ดีเลยค่ะแม่นอกจากจะช่วยลดน้ำตาลในเลือดแล้วยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและผิวพันด้วยจร้าาเพราะกระเจี๊ยวเขียวมีคลอลาเจนเยอะ..บ้านนี้กินไม่เจอน้ำตาลเลยทั้งที่มีความเสี่ยงกรรมพันแถมแม่ก้หนักด้วยตอนนี้หนัก 80 กก.อายุครรภ์ 30+5.ส่วนเรื่องผิวไม่มีเรื่องอะไรรบกวนเลยสิวก็ไม่ขึ้นส่วนเรื่องมือเท้าบวมแนะนำเวลานอนให้นอนตะแคงซ้ายแล้วเอาหมอนลองเท้าให้สูงกว่าหัวใจพยายามลดอาหารรสจัดโดยเฉพาะรสเค็มช่วยได้เยอะค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่าาาา

งดของหวาน ทานแต่ข้าวกล้อง ตื่นเช้ามาเราทานน้ำมะนาวอุ่น ๆ เป็นประจำ น้ำตาลไม่เคยเกินค่ะ ตอนนี้ได้ 31 วีค แล้ว

งดหวาน เผ็ด เค็ม กินอาหารให้ตรงเวลา นอนเร็วนะค่ะแม่เพราะมีผลต่อความดัน

งดของหวานค่ะ