หลังฉีดวัคซีน

เพิ่งฉีดวัคซีนเข็มแรกจร้า น้องมีอาการบวมแดงบริเวณที่ฉีดและร้องไห้งอแงน่าจะปวมที่ฉีดยามามีวิธีบรรเทาอาการปวดบวมอย่างไร

หลังฉีดวัคซีน
1 ตอบกลับ

ประคบเย็นหรือประคบอุ่น ซัก 5-10 นาทีค่ะ ถ้าน้องมีไข้ก็ให้กินยาที่หมอให้มาแล้วก็เช็ดตัวย้อนรูขุมขนค่ะ ถ้ามีแผ่นเจลลดไข้ก็เเปะให้น้องด้วยก็ได้ค่ะ