ลูกชอบร้องกลั้น

เพิ่งคลอดน้องได้20วัน เวลาน้องนอนจะมีการสะดุ้งผวาแล้วน้องจะร้องสุดเสียงตัวแดงทำยังไงน้องก็ไม่ยอมหยุดจนน้องตัวเขียว มีใครมีวิธีทำยังไงให้น้องหยุดร้องกลั้นมั่งค่ะ ?ตอนนี้แม่เครียดมากเลยค่ะ

6 ตอบกลับ

ลูกที่บ้านก้เป็นค่ะ​ เวลาลูกร้องกลั้นก้จะอุ้มพาดบ่าแล้วตบตูดเบาๆไม่ก้ดีดเท้าให้น้องสะดุ้ง​ ตอนคลอดแรกๆก้ร้องกลั้นตลอดแม่เห็นทีไรจะร้องไห้ตามทุกทีเพราะลูกกลั้นนานมากจนเขียวไปหมดแต่พอผ่าน1เดือนเดือนก้ดีขึ้นน้องไม่ค่อยร้องกลั้น​แล้วนอกจากจะหิวมากๆหรือปล่อยให้ร้องไห้นานๆ​ สู้ๆนะคะคุณแม่เดียวก้ดีขึ้นเองค่ะ☺️

5y ago

ขอบคุณค่ะ😊

ลูกที่บ้าน เวลาร้องดั้น จนสุดเสียงแล้วหน้าจะแดงเขียว เกร็ง แม่ยายก้อจะอุ้มแล้วรีบเป่าที่หน้าให้ลมเข้าจมูก แล้วลูกก้อจะชะงัก เหมือนรุ้สึกตัวแล้วร้องไม่ดั้น จากนั้นกล่อมค่ะ

5y ago

แม่แค่เห็นน้องตัวเขียวแม่ก็ทำไรไม่ถูกเลยค่ะ 😅กลัวน้องจะเป็นอะไรไป😓

เป้นปกติของเด้กค้ะแม่ น้องยังมั่ยชินกับการยุโลกภายนอกค้ะ

5y ago

อ่อจร้า 🙂

กลางวันน้องนอนมีสดุ้งมั้ยค่ะ

5y ago

ลองเอาหมอนตั้งบนน้องเวลาน้องหลับดูค่ะให้เหมือนเรากอดเค้าตลอด เผื่อดีขึ้น 😂

บ้านนี้ก็เป็นคะ

5y ago

ตบหน้าอกเขาเบาๆๆคะ

ห่อตัวไหมครับ ?

5y ago

ห่อค่ะ แต่อยู่ๆน้องก็จ๊ากขึ้นมาเลย