ใครรุ้​ช่วย​บอกทีนะคะท้องแรกคะ

??เพิ่ง​ทำงานได้3เดือน​แล้ว​ท้องตอนคลอด​จะเบิกประกันสังคมได้ไหมคะ

5 ตอบกลับ

กว่าจะคลอดเบิกได้แน่นอนค่ะ​ ถ้าบริษัท​ไม่ให้คุณออกก่อนเพราะไม่ผ่านโปร​ หรือ​ คุณสามารถ​จ่ายประกัน​สังคม​เองได้ค่ะติดต่อยื่นเรื่องที่ประกันสังคมในจังหวัดนั้นๆได้เลยค่ะ​ เพราะต้องส่งประกันสังคมอย่างน้อย7เดือนค่ะ

5y ago

😊

ต้องดูที่นายจ้างนะคะ ว่าเขาเริ่มส่งประกันสังคมให้หรือยัง เพราะบางที่ต้องผ่านงานก่อนถึงจะส่งประกันสังคมให้ ส่วนเกณฑ์การเบิกเงินค่าคลอดบุตรของประกันสังคม ต้องนำส่งอย่างน้อย 7 เดือนขึ้นไปค่ะก่อนคลอด

5y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​

ได้ค่ะประกันสังคมใช้ได้หลังจากจ่ายเงิน4เดือน

5y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​

ขอบคุณ​นะ​คะ​

น่าจะได้จ้า