เพื่อนอายุครรภ์ 6 เดือน ปวดหลังมาก พอมีวิธีบรรเทาอาการปวดหลังไหมคะ

2 ตอบกลับ

การปรับเปลี่ยนอิริยาบทจากนั่งเป็นยืน หรือจากนอนเป็นนั่ง ต้องใช้ความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อส่วนหลังทำงานมาก ใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบ ออกกำลังกายท่า แมวคะ