เพื่อนมีลูกสาวอายุ2ขวบ4เดือนค่ะ น้องเขาพูดช้าตอนนี้ยังพูดเป็นคำนามเป็นคำๆ2พยางค์บ้าง3พยางค์บ้าง แต่จะไม่พูดสื่อสารค่ะ คือไม่สามารถบอกความต้องการได้ ถ้าอยากได้อะไรก็จะร้องเอาอย่างเดียว ไม่มองสบตา อย่างนี้แปลกไหมค่ะสำหรับเด็กอายุเท่านี้ค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้า2ขวบกว่าแล้วยังไม่พูดแถมไม่สบตาเวลาสนทนาด้วยแนะนำให้พาน้องไปพบแพทย์เกี่ยวกับพัฒนาการเด็กดีกว่าค่ะ จากประสบการณ์ทีาอยู่กับเด็กถ้าไม่พูดแต่รู้เรื่องหมดยังไม่น่าเป็นห่วงค่ะแต่ถ้าไม่รู้เรื่องแถมไม่สบตาอันนี้น่าเป็นห่วงค่ะ แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอนะคะ