เป็นไทรอยด์

เป็นไทรอยด์ค่ะ จะมีผลข้างเคียงกับเด็กในท้องไหมคะ ตั้งแต่รู้ว่าท้องก็ไม่ได้กินยาเลยค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุนค่ะ

2 ตอบกลับ

เราเป็นไฮโปไทรอยด์ค่ะ คุณหมอตรวจเจอเพราะเราทำ ICSI คุณหมอรีบสั่งยาให้เลยเพราะกลัวว่าถ้าฮอร์โมนต่ำไปเด็กจะหลุด เราต้องกินยาทุกวันและตรวจเลือดทุก 3 เดือน มีการปรับเพิ่มขนาดยา 1 ครั้งตอนอายุครรภ์ 12 สัปดาห์เพราะฮอร์โมนยังต่ำอยู่ แต่ผลเลือดครั้งล่าสุดปกติแล้วค่ะ ตอนนี้ 36 สัปดาห์แล้วเด็กสมบูรณ์แข็งแรงดี หนักประมาณ 3,400กรัม

ควรหาหมอไทรอยด์ควบคู่กับฝากครรภ์นะคะ อันตรายเพราะลูกอาจเกิดหลุดได้ และท้องยิ่งแก่ หัวใจจะยิ่งเต้นเร็วขึ้น จะทำให้แม่เหนื่อยมากขึ้นนะคะ