แม่ท้อง 8 เดือน เป็นยังไงกันบ้าง?

เป็นไงกันบ้างค่ะ บ้านนี่คือ น้องโก่งตัวบ่อยมาก ท้องอืดง่าย มีท้องแข็งบ่อยด้วยค่ะ แน่นท้อง อึดอัดมากๆ ที่สุดเลยคือ ปวดหลังมาก สุดๆ นอนยังไงก็ไม่สบายตัวเลยค่ะ ปวดมากๆๆ อยากให้ถึงวันคลอดแล้วค่ะ ? มาแชร์กันได้นะค่ะ #ท้องแรกคะ

20 ตอบกลับ

36วีคแล้วจ้าาาา สัก38-39วีค ก็ออกได้แล้วนะลูก?แม่เหนื่อย ปวดหลัง ปวดสะโพก แน่นท้องมาก นอนไม่สบายตัวเลยโก่งตัวเก่งมากลู๊กกก นอนก็ไม่เท่าไหร่แต่ดิ้นเก่ง ถ้านั่งคือท้องแข็งบ่อยมาก ยืนนานไม่ได้เลยค่ะเหมือนหายใจไม่ออก? คืนไหนที่พ่อไม่ได้นวดให้คือนอนไม่หลับทั้งคืน? ท้องแก่แล้วตะคริวกินทั้งคืนเลยค่ะต้องเรียกพ่อลุกมานวดให้ตลอด?

1mo ago

ถ้าคลอดตามกำหนดก็คือทีมมิถุนายนเลยค่ะ แต่แม่อยากให้แตกก่อนแล้ว #เหนื่อย?

ของเรา 35+3 ปวดเอวปวดหลังมากๆ ทำอะไรนิดอะไรหน่อยก็ท้องแข็ง ปวดหน่วงท้องน้อยมากๆ เมื่อวานปวดจนต้องไป รพ. แต่ทุกอย่างยังปกติ สงสัยคงต้องพักผ่อนเยอะๆ

1mo ago

สู้ๆนะค่ะแม่ บ้านนี้ก็ปวดหลังทรมานมาก พอปวดนอยท่าไหนก็ไม่สบายตัวค่ะ นอนไม่หลับ

บ้านนี้32วีคท้องแข็งบ่อยโก่งตัวบ่อยมากค่ะ อึดอัดสุดๆไปเลยค่ะแม่ จะลุกจะนั่งก็ลำบาก? อยากให้ถึงวันคลอดเร็วๆเหมือนกันค่ะ?? #ท้อง2

1mo ago

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะแม่ อึดอัดสุดๆ นั้งนานก็ไม่ได้ เจ็บตูดไปหมด บ้านนี้ท้องแรกค่ะ

พรุ่งนี้ครบ37w ค่ะ ปวดขาปวดหลังมาก เวลาลูกโก่งตัวจุกมากค่ะ เวลานอนจะพลิกตัวทีทรมานมากค่ะ อยากให้น้องเลือกวันออกมาเร็วๆค่ะ5555555

1mo ago

เช่นกันนะค่ะแม่☺️

บ้านนี้32+1 น้องโก่งตัวบ่อยทำให้ท้องแข็งบ่อยอการรวมๆเหมือนกันเลยค่ะบ้างครั้งก้อปวดท้องด้วยนอนก้อปวดหลังไม่สบายตัวสุดๆ?

1mo ago

พอเคลิ้มจะหลับ ก็ลุกไปฉี่อย่างที่แม่ว่าเลยค่ะ?

บ้านนี้ 33+5 น้องโก่งสุดมากค่ะ โก่งบ่อยมากท้องบิดเบี้ยวไปเลย ? ล่าสุดโก่งจนท้องแข็งอิแม่ตกใจรีบไปหาหมอ

1mo ago

บ้านนี้ 32 วีค ช่วงนี้น้องโก่งตัวบ่อยมากค่ะ ท้องก็อืดบ่อย?

บ้านนี้34+4 เหมือนกันเป๊ะเลยค่ะเเม่แน่นท้องอึดอัด พลิกซ้ายก็โอยย พลิกขวาก็โอย ? ท้องแข็งปวดหลังปวดเอวสุด

1mo ago

บ้านนี้ 32+1 วีค ค่ะ ท้องอืดทีไรทรมานมากเลยค่ะ เหมือนท้องจะระเบิด อึดอัดไม่ไหวค่ะแม่

บ้านนี้33+2จะลุกจะนั่งลำบากมากค่ะมีท้องแข็งบ่อยค่ะนอนก็รู้สึกไม่สบายตัวค่ะจะถ่ายก็ถ่ายไม่ค่อยออกค่ะ

1mo ago

ท้องจะแข็งเป็นบางช่วง เวลาลุกนั่ง หรือเดินมากๆ

ล่าสุดทางนี้น้องโก่งตัวบ่อยจนมีอาการท้องแข็งและปวดท้องได้แอดมิทอยู่โรงพยาบาลอีกแล้วค่ะ?

1mo ago

น้องอยากรีบออกมาเจอคุณแม่ บ้านนี้อยากให้ถึงกำหนดคลอดเร็วๆเลยค่ะ

บ้านนี้33วีค5วันค่ะ ปวดหลังมากค่ะเวลานั่ง พอยืนก็เดินได้นิดหน่อยก็ปวดน่องเวลานอนก็ไม่สะดวก

1mo ago

บ้านนี้ 32+1 วีค ค่ะ บ้านนี้อยู่ท่าไหนก็ปวดหลัง เจ็บฝ่าเท้าเวลาเดิน แต่ถ้าใส่รองเท้าก็ปกติค่ะ