โรคซึมเศร้า

เป็นโรคซึมเศร้าค่ะ ตอนนี้ท้อง11สัปดาห์ ไม่กล้าทานยาที่หมอให้มา ถึงหมอจะบอกว่าไม่มีผลต่อทารกในครรภ์ แต่ไม่ทานก็ดิ่ง ก็เศร้า นอนไม่หลับ รู้สึกแย่มากเลยค่ะ แม่-พ่อสามีก็ไม่ชอบเรา คอยด่า คอยว่าตลอด หาว่าเราบ้า อ่อนแอ มันแย่ไปหมดเลยค่ะ

13 ตอบกลับ

ถ้ายาที่หมอให้มา แล้วหมอบอกว่ากินได้ในขณะตั้งครรภ์ หากยิ่งเป็นหมอเฉพาะทางด้วย แนะนำให้กินเถอะค่ะ ถ้าไม่กินแล้วอาการไม่ดีแบบนี้ เพราะการที่ปล่อยให้อารมณ์เศร้า เครียด อารมณ์ไม่ดีต่างๆคอยเกิดขึ้น มีผลเสียต่อลูกเหมือนกันนะคะ บางทีอาจจะมีผลมากกว่ายาที่จะมีผลก็ได้ อารมณ์ไม่ดีของแม่ มีผลต่อพัฒนาการทางสมองของลูกค่ะ ส่วนถ้าอยู่บ้านสามีแล้วบรรยากาศไม่ดี เป็นไปได้ก็ออกมาเถอะค่ะ อย่ายอมให้เค้ามาทำร้ายเราและลูกแบบนี้เลย ยิ่งตอนท้อง ฮอร์โมนหลายอย่างขึ้นสูง มีผลต่ออารมณ์อยู่แล้ว เป็นโรคซึมเศร้าแล้ว ยิ่งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้อ มันจะยิ่งดีขึ้นได้ยากกว่าอยู่ในที่ดีๆนะคะ