มีเเม่บ้านไหนเป็นเบาหวานตอนท้องบ้างค่ะเเล้วทานอะไรถึงจะ หาย

เป็นเบาหวานตอนท้อง

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะ ทานอะไรก็ไม่หายค่ะแม่มันเป็นเพราะฮอร์โมน จะหายก็หลังคลอดเลยค่ะ บ้านนี้ใช้วิธีคุมอาหาร (พวกแป้ง,น้ำตาล) แล้วสุ่มเจาะเลือดดูค่าน้ำตาล ตอนนี้ 37w สัปดาห์หน้าก็คลอดแล้วค่ะ

แนะนำเอาตัวนี้มาชงกินกับนมดูนะคะน้ำตาลในเลือดลดลงอยู่นะคะ แล้วลดพวกอาหารหวานผลไม้เน้นเป็นฝรั่งกับแก้วมังกรดูนะคะ

7mo ago

เราก็ทานตัวนี้ แต่ตรวจไม่ปกติเลย ตอนนี้เครียดมาก

คุมอาหารค่ะ ยังไงก็ลดได้ค่ะ เน้นกินโปรตีน กินโฮลวีท ข้าวกล้อง ( อาหารพยายามทำเอง ) คือเลี่ยงแป้งได้คือเลี่ยงเลยค่ะ

คุมแป้ง น้ำตาล ผลไม้หวานๆก่อนไปหาหมอสักวัน สองวันลองทำต้มจืดมะระกินะคะ บ้านนี้ทำแบบนี้คะผลน้ำตาลไม่ขึ้นอีกเลย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเบาหวานตั้งครรภ์ค่ะกินข้าวไลเบอรี่ก็ขึ้นยุดีค่ะเลยได้ฉีดวันล่ะ4ครั้ง

ข้าวไรซ์เบอรี่บดผงจร้าแต่บ้านนี้ยังไม่ได้เริ่มทานเลย เป็นเบาหวานระนะเริ่มต้นค่ะ

น้ำใบเตยต้ม ดื่มร้อนหรือเย็นก็ได้ค่ะ แล้วก็ข้าวไรซ์บดผง 😊

บ้านนี้คุมอาหารค่ะ ถ้าคุมได้น้ำตาลลดแน่นอนค่ะ

ดื่มน้ำใบเตยช่วยได้ค่ะ

แชร์ไว้หน้าบ้านนะคะ