คลอดน้องมาได้20กว่าวัน รู้สึกอิสระหายไปอารมณ์หดหู่แอบร้องไห้ มีวิธีแก้อย่างไรบ้างคะ

เป็นอารมณ์ ซึมเศร้าไหมคะ

2 ตอบกลับ

น่าจะเป็นภาวะซึมเศร้าหลังคลอดค่ะคุณแม่ พยายามทำจิตใจให้สดชื่นผ่องใสนะคะ เล่นกับลูกเยอะๆ ตัวเล็กนี่เป็นยาขนานเอกเลยค่ะ หรือในเวลาว่าง หาอะไรสนุกๆทำบ้างให้ผ่อนคลาย อาจจะฟังเพลงเบาๆก็ได้ค่ะ อะไรที่ไม่สบายใจ อึดอัด ช่วงเวลาที่หงุดหงิด ให้เขียนระบายลงในสมุดบันทึกค่ะ หรือเล่าให้คนอื่นฟัง อาจจะเป็นคนในครอบครัว หรือเพื่อนก็ได้ แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้น แนะนำพบคุณหมอนะคะ :)

ซึมเศร้าค่ะ เดี๋ยวจะดีขึ้น