ท้องได้ 7วีค ปวดท้องข้างซ้ายเวลาเดิน ท้องอืด

เป็นอันตรายไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีเลือดออก ไม่เป็นไรค่ะ มดลูกขยาย ปีกมดลูกตึง ปวดๆเจ็บๆเป็นปกติค่ะ ส่วนท้องอืด ก็เป็นอีกอาการคู่ใจคนท้องค่ะ ท้องอ่อนๆ อย่าเพิ่งทานยาแก้ท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่ควรทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้ใช้วิธีขยับตัว จิบน้ำขิง เดินบ่อยๆ ค่ะ